แว่น VR PC รุ่นใหม่ของ HTC Vive พร้อมรับรองมากกว่า 2000 เกม

HTC VIVE PRO เป็น VR ตัวใหม่ล่าสุดที่พัฒนามาจาก HTC Vive ซึ่งมันมีความสามารถเพิ่มขึ้นมาเพียบ ไม่ว่าจะเป็นการจับการเคลื่อนไหวของศีรษะ และนิ้วมือโดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริม พร้อมกับกล้องหน้าสองตัวช่วยในการติดตามความเคลื่อนไหวของผู้เล่น ด้วยความสามารถทั้งหมดที่กล่าวมานี้ บอกได้เลยว่ามันเป็น VR สำหรับเล่นเกมคุณภาพสุดที่สุดอันดับ 1 ของโลกในตอนนี้ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 33,900 บาท สำหรับ HTC VIVE PRO Full Kit ที่พร้อมเล่นเลยอยู่ที่ 55,000 บาท ประกอบด้วยแว่น 1 ชุด จอย 1 คู่ และ เซนเซอร์อีก 1 คู่

หน้าจอ AMOLED Screens ความละเอียดสูง 2880×1660 ช่วยให้มองเห็นแสงสีได้สดใสและสมจริงมากยิ่งขึ้น ตัวอุปกรณ์ออกแบบมาให้สวมใส่ได้สะดวกสบาย โดยมีการปรับให้มีนำหนักเบาขึ้น ออกแบบตัวอุปกรณ์ให้ปรับเข้ารูปกับศีรษะของแต่ละคนแบบอัตโนมัติด้วยสายรัดแบบ Soft Padded Foam อีกทั้งยังเพิ่มพื้นผิวในการรองรับใบหน้ามากขึ้น 24% ป้องกันไม่ให้บีบกับหน้าจนทำให้เกิดรอยแดงขณะใช้งาน

เพิ่มขนาดห้องที่รองรับเป็น 22’11” X 22’11” ช่วยขยายพื้นที่ในการเล่นให้กว้างขึ้น เพิ่มประสบการณ์ที่ไม่ขีดจำกัดในการเล่น พร้อมกับระบบเสียงสามมิติคุณภาพสูง 3D Spatial Audio ที่ติดมาให้พร้อมกับรุ่น HMD ได้รับการรับรองการแสดงผลแบบ Hi-Res ผสานเข้ากับ Spatial 3D เพื่อส่งมอบเสียงที่สมจริง ในด้านของกำลังเสียงก็ยังมีแอมพลิฟายเออร์ที่ทรงพลัง สามารถขับเสียงที่ทรงพลังพอที่จะทำให้คุณอินกับโลกเสมือนจริงมากขึ้น ตัวหูฟังยังมีไมโครโฟนคู่ช่วยตัดเสียงรบกวนรวมถึงเปิดใช้งานโหมดการแจ้งเตือน และโหมดการสนทนา

เลือกเล่นเกมได้เพียบจาก VIVEPORT

VIVEPORT เป็นบริการเสริมสำหรับสมาชิก ที่จะให้ผู้ใช้งานได้เล่นเกมระดับ AAA ได้มากกว่าหลายพันเกม โดยมีค่าใช้จ่ายรายเดือนเพียง 439 บาท/เดือน หรือรายปีตกเดือนละ 298 บาท/เดือน อย่างเช่นเกม ROGAN : The Thief in the Castle เปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้เป็นจอมโจรที่บุกเข้าไปในปราสาทที่เต็มไปด้วยทหาร หรือ Ready Player One: OASIS beta เกมที่ถอดแบบมาจากภาพยนต์ฟอมร์ยักษ์ ที่จะให้ผู้เล่นได้สร้างตัวละครของตนเอง และเข้าไปผจนภัยในโลกสมมุติที่ผู้เล่นอยากจะทำอะไรก็ได้ นอกจากนี้ก็ยังมีเกมให้เลือกเล่นอีกมากมาย ซึ่งจะอัพเดตเข้ามาอย่างต่อเนื่องในแต่ละเดือน สำหรับเครื่องที่จะนำมาเล่นจะต้องมี GPU อย่างน้อยคือ GeForce GTX 1070 หรือ AMD Radeon Vega 56 ถือว่านอกจากจะต้องเสียเงินซื้อแว่นแล้ว ยังต้องมีเงินเผื่ออัพเกรดคอมเอาไว้ด้วยนะ ส่วนคนที่มีคอมแรงอยู่แล้วก็สบายไป

สนับสนุนโดย fifa55

One Comment on “แว่น VR PC รุ่นใหม่ของ HTC Vive พร้อมรับรองมากกว่า 2000 เกม”

  1. VR PC ลองใช้แล้วรู้สึกได้ถึงความอิสระมากกว่าตัวเก่า อาจจะมีราคาที่แพลง 33,900 บาท บาคาร่า แต่ถ้าลองคิดนำมาใช้ยาวๆก็ถือว่าคุ้มค่า มันเป็นการช่วยเปิดประสบการณ์แบบใหม่ในการเล่นเกมส์ ผมลองนำไปเล่นกับเกมส์แนวผี ได้อารมณ์สุดๆ ความละเอียด 2880×1660 ช่วยให้มองเห็นแสงสีได้สดใสและสมจริงมากยิ่งขึ้น ตัวอุปกรณ์ออกแบบมาให้สวมใส่ได้สะดวกสบาย ซื้อมาเพื่อเล่นเกมส์ชกมวยโดยเฉพาะ ตอบโจทย์ คุ้มราคา ลงทันที่เดียวจบ ไม่ต้องมีอุปกรณ์เสริมให้วุ่นวาย

Comments are closed.